August 10, 2022

ตัดความกลัว เพิ่มความกล้า สนทนาอิงลิชกัน! Hello World ครั้งที่1

By : Pailin Kamsingha

ครั้งแรกกับ “Hello World” กิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อช่วยฝึกให้ตัดความกลัว เพิ่มความกล้า และมีความมั่นใจในการพูดคุยสื่อสารภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ จัดขึ้นที่ออฟฟิศต้นซีดาร์ เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมา 

ผู้เข้าร่วม Hello World มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมรับประทานมื้อเที่ยงด้วยกัน และสนทนาภาษาอังกฤษในหัวข้อคำถามต่างๆ ที่เราได้สุ่มจับฉลากขึ้นมา เช่น

  • What makes a good boss?
  • If you can travel to anywhere in the world this year, where would you like to go and why?
  • Are you cat person or dog person?
  • If you could have lunch with anyone in the world, living or dead, who would it be? Why?
  • What superpower do you wish you could have?
  • What three words best describe you?
  • If you can start any business and succeed, what would it be?

เราดีใจที่มีคนให้ความสนใจมาเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก คนที่มาเข้าร่วมงานได้ทั้งความสนุกสนาน ความอิ่มท้องจากมื้ออร่อย และความรู้กลับบ้านแน่นอน

ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เราได้ทำตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยการตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมงานทุกท่าน รวมถึงการรักษาระยะห่างที่เหมาะสม ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และจำกัดผู้เข้าร่วมทั้งหมดไม่เกิน 25 คน

ตัดความกลัว เพิ่มความกล้า มากินข้าวพร้อมกับสนทนาภาษาอังกฤษเพื่อการทำงานกัน!

ความสนุกสนานยังไม่จบลงแค่นี้ เพราะ Hello World ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของ Purpose Lab ซึ่งเราจะจัดกิจกรรมทุกๆเดือน เดือนละ 1 ครั้ง ใครที่พลาดครั้งนี้ไปไม่ต้องเสียใจ รอติดตามข่าวสารการจัดกิจกรรมครั้งต่อๆไปและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่หน้าเพจ facebook : TonCedar 

SHARE ARTICLE:
Share on email
Share on linkedin
Share on facebook
Share on twitter

Read related:

Sep 28, 2022
เดินทางสู่ “หมู่บ้านปางลาว” ชุมชนอีสานที่อพยพมาตั้งถิ่นฐานในจังหวัดเชียงราย เยี่ยมชมชุมชนที่อนุรักษ์ผ้าทอมือโบราณ ที่ต้องการส่งต่อความรู้ในการทอผ้าให้คนรุ่นใหม่ เพื่อไม่ให้วัฒนธรรมการทอผ้าหายไป และอยากให้คนในชุมชนมีรายได้ต่อเนื่องจากการขายผ้าทอมือโบราณ  ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปี 2506-2508 ชาวบ้านจากภาคอีสานได้อพยพมาตั้งถิ่นฐานในจังหวัดเชียงราย...
Sep 15, 2022
กาแฟลดโลกร้อนคืออะไร? ปลูกกาแฟกับป่าดีกว่าปลูกบนพื้นที่อื่นอย่างไร? และทำไมกาแฟต้องมีพืชพี่เลี้ยง? “คุณซาน-สุนทร มิ่งสิริเจริญ” เกษตรกรรุ่นใหม่จาก Magpie Farm ฟาร์มเกษตรกาแฟและอโวคาโด จ.เชียงราย...
Jul 19, 2022
By : Teeradetch Niruttiwat เดิมที Soft Power เป็นไอเดียที่มีไว้เพื่อใช้สำหรับการเมืองระหว่างประเทศ ซึ่งไอเดีย Soft...